Các loại yến mạch giảm cân hay sử dụng

cac-loai-hat-yen-mach-giam-can

Yến mạch là ngũ cốc nguyên hạt có lợi ích dinh dưỡng và  thường hay được sử dụng cho chế độ ăn lành mạnh. Bởi vậy nên đây được coi là thực phẩm vàng để giảm cân. Cho nên việc sử dụng các loại yến mạch giảm cân đang dần là một xu hướng cho những con người bận rộn không có thời gian đi tập thể hình.

Sử dụng các loại yến mạch giảm cân làm sao cho hiệu quả

Sử dụng yến mạch để giảm cân hiện nay đang được nhiều người coi như là một phương pháp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên việc sử dụng yến mạch giảm cân cần phải đúng cách, đúng phương pháp thì mới có tác dụng và mang lại hiệu quả.

cac-loai-yen-mach-giam-can
Yến mạch giảm cân cán dẹp

Thường thì các chế độ ăn bột yến mạch chủ yếu xoay quanh thành phần yến mạch và bột yến mạch là nguyên liệu chính trong một hoặc hai bữa ăn mỗi ngày.

Do đó các loại yến mạch giảm cân sẽ phát huy được hiệu quả của mình nếu bạn ăn đúng cách và chia ra các giai đoạn hợp lý

Các giai đoạn sử dụng các loại yến mạch giảm cân

Để sử dụng các loại yến mạch giảm cân hiệu quả hơn bạn nên chia ra theo các giai đoạn sau:

cac-loai-yen-mach-giam-can
Hạt yến mạch giảm cân
  • Giai đoạn 1: bạn chỉ nên ăn một ngày 3 bữa trong tuần đầu tiên sử dụng yến mạch. Vì đây chỉ là thời gian đầu tiên ăn yến mạch nên chúng ta ăn mình yến mạch nguyên chất không phải bột yến mạch ăn liền. Nếu như bạn cảm thấy khó ăn vì đây là lần đầu thì có thể kết hợp cùng với các loại trái cây để có thể dễ dàng ăn hơn.
  • Giai đoạn 2: khi bạn đã ăn quen yến mạch qua tuần đầu tiên thì cường độ ăn của mình sẽ thay đổi vào các tuần tiếp theo. Bạn nên giảm đi các hàm lượng chất béo trong các món ăn của những bữa ăn khác trong ngày. Lúc này, bạn cũng nên bổ sung thêm lượng lớn trái cây và rau củ. Việc sử dụng yến ạch ăn liền cũng đã phù hợp hơn vào giai đoạn này.

Lợi ích của các loại yến mạch giảm cân

Các loại yến mạch giảm cân thường cung cấp nhiều chất xơ và protein. Các chất xơ và protein thường có khoảng 2 đến 3 gam trong một nửa chén và hàm lượng gần như bằng không. Ngoài ra nó còn chưa cả hàm lượng canxi và chất sắt.

cac-loai-hat-yen-mach-giam-can
Yến mạch nguyên hạt cán mỏng

Đặc biệt điều quan trọng nhất là hàm lượng calo trong yến mạch là rất thấp và chất béo cũng chỉ chứa khoảng 1,5 gam. Với hàm lượng chất béo và calo thấp như vậy nên khi ăn các loại yến mạch giảm cân không những giúp bạn có được vóc dáng thon hơn mà còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp cao và còn hỗ trợ cả tiêu hóa dễ dàng.

Các loại yến mạch giảm cân thường gặp

Tùy vào từng sở thích của từng người mà có những khả năng ăn uống khác nhau. Vì thế nên đã có rất nhiều loại hình yến mạch để cho bạn lựa chọn. Các loại yến mạch giảm cân bạn có thể thấy và thường gặp như

Yến mạch nguyên hạt là những hạt yến mạch được tuốt trực tiếp trên thân lá và chúng ta có thể sử dụng ngay sau khi đã bóc vỏ sạch sẽ.

Yến mạch cắt sẵn thì là những hạt yến mạch nguyên hạt sau khi được cắt nhỏ 2-3 phần. Hạt yến mạch được cắt nhỏ giống như hạt gạo tấm của Việt Nam. Ngoài ra nó còn có tên gọi khác là mạch tấm.

cac-loai-hat-yen-mach-giam-can
Yến mạch nguyên hạt

Yến mạch cán đây là loại yến mạch thường được mọi người sử dụng để ăn giảm cân nhiều nhất. Tùy thuộc vào cách tán mà độ dày của các hạt yến cũng khác nhau. Vì thế thời gian để làm chín của các hạt cũng khác nhau trung bình thì bạn sẽ mất khoảng 5-15 phút để làm chín.

Với khoảng thời gian đó thì bạn có thể dễ dàng hoàn thành và thưởng thức để bưã ăn trở nên lành mạnh hơn.

Cuối cùng là bột yến mạch đây là loại yến mạch đã được nghiền vỡ và thường thì mọi người sẽ sử dụng để làm bột đắp mặt nạ hoặc là sử dụng để làm cháo dinh dưỡng cho trẻ em.

Sử dụng các loại yến mạch giảm cân có gặp rủi ro gì hay không?

Mặc dù cung cấp và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cả bên trong lẫn bên ngoài nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì cho dù là bất cứ thứ gì không chỉ riêng mình yến mạch đều mang đến một hậu quả xấu hay những rủi ro không đáng gặp. Nên trước khi bạn muốn sử dụng bất kể một thứ gì thì hãy tìm hiểu thật kĩ và đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để khi sử dụng mang lại một kết quả hiệu quả nhất có thể.

cac-loai-hat-yen-mach-giam-can
Bột yến mạch giảm cân

Vì yến mạch chứa rất ít calo nên để có thể ăn uống một cách lành mạch và đem lại một kết quả giảm cân hiệu quả bạn nên chú ý đến chế độ ăn của mình và ăn kết hợp thêm với nhiều loại trái cây hay rau củ khác để lượng calo thâm hụt không bị vượt quá mức cơ thể cho phép và ngưỡng chịu đựng của cơ thể. Tùy những cơ địa của từng người khác nhau thì mức chịu đựng của từng người cũng sẽ là khác nhau cho nên hãy chú ý và tìm hiểu thật kĩ để có thể mang lại một kết quả hợp lí nhất và hiệu quả nhất.

cac-loai-hat-yen-mach-giam-can
Các loại hạt yến mạch giảm cân

Các loại yến mạch giảm cân đều mang lại một hiệu quả rất tốt và hợp lý vì thế hãy chú ý và tuân thủ theo các phương pháp ăn uống để có thể mang đến những kết quả tốt nhất như những gì bạn mong muốn nhé. Chúc các bạn giảm cân thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay