3 cách giúp biết yến mạch ăn với gì để có thể giảm cân

Yến mạch ăn với gì để vừa ngon vừa giảm cân

Yến mạch là một loại ngũ cốc lành mạnh và cực kỳ linh hoạt. Tuy nhiên, yến mạch ăn với gì để chúng có thể phát huy hết công dụng của mình. Bởi vì chúng có quá nhiều công dụng nên thật khó để biết bạn nên kết hợp chúng như thế nào vào chế độ ăn uống của mình. May mắn thay, có nhiều cách ăn yến mạch đơn giản và ngon miệng. Bạn có thể làm món ăn nhanh, đơn giản bằng cách trộn yến mạch thô vào sữa chua hoặc sinh tố.

Yến mạch ăn với gì để vừa ngon vừa giảm cân
Yến mạch ăn với gì để ngon hơn

Đối với bữa sáng, hãy thử khuấy một ít yến mạch có hương vị qua đêm hoặc nấu bột yến mạch trên bếp với lớp phủ yêu thích của bạn. Đối với món ngon hơn, bánh mì yến mạch có thể được làm trong vòng chưa đầy một giờ bằng cách sử dụng danh sách nguyên liệu đơn giản. Nó giúp bạn giải đáp thắc mắc yến mạch ăn với gì.

Yến mạch ăn với gì và những điều bạn cần biết

 • Đối với một bữa ăn nhẹ làm từ yến mạch, luôn suy nghĩ yến mạch ăn với gì  hãy thử trộn yến mạch với sữa chua, thêm yến mạch vào sinh tố, ăn với ngũ cốc muesli hoặc chuẩn bị yến mạch qua đêm.
 • Ghép bột yến mạch nướng trong chảo trong 3-5 phút hoặc bột yến mạch ăn liền với mật ong, trái cây và quả óc chó.
 • Nướng bánh mì ở nhiệt độ 350 °F (177 °C) trong 35-40 phút bằng bột mì, yến mạch và muối.

Thành phần giúp bạn có thể hiểu rõ yến mạch ăn với gì

Làm bột yến mạch

 • 3 cốc (710 ml) yến mạch cán mỏng
 • 1 cốc (240ml) sữa1 cốc (240 ml) nước
 • 1 ⁄ 8 muỗng canh (1,8 ml) muối
 • 1 ⁄ 2 muỗng canh (7,4 ml) bột quế
 • 1 thìa canh (15ml) mật ong

Nướng bánh

 • 1 ⁄ 4  cốc (300 ml) nước
 • 2 muỗng canh (30 ml) men khô
 • 1 thìa canh (15ml) mật ong
 • 1 cốc (240 ml) bột mì đa dụng
 • 1 cốc (240 ml) bột mì nguyên chất
 • 1 cốc (240 ml) yến mạch cán mỏng
 • 1 ⁄ 2  thìa cà phê (7,4 ml) muối
 • 2 muỗng canh (30 ml) bơ đun chảy

Trộn yến mạch qua đêm

 • 1 ⁄ 2 cốc (120 ml) yến mạch cán mỏng
 • 1 cốc (240 ml) sữa hoặc nước
 • 1 muỗng canh (15 ml) hạt chia
 • trái cây tươi (tùy chọn)
 • Muối

Ye khi nó chưa được nấu chín

Trước khi muốn biết được yến mạch ăn với gì thì bạn cũng phải biết nên chọn giữa yến mạch cán và cắt thépYến mạch cắt thép được tạo ra bằng cách băm nhỏ các hạt yến mạch bằng máy, giúp chúng có độ đặc hơn. Yến mạch cán dẹt và có xu hướng dễ nhai hơn.

Cả hai đều là những lựa chọn tốt cho sức khỏe, nhưng kết cấu bữa ăn của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi loại bạn sử dụng – yến mạch cắt thép sẽ giòn hơn một chút, trong khi yến mạch cán mỏng có xu hướng khá mềm.

 • Cố gắng tránh mua yến mạch được trộn sẵn với đường. Mặc dù nghe có vẻ tốt cho sức khỏe nhưng yến mạch có đường không tốt cho bạn. Họ cũng có xu hướng quá ngọt ngào.
 • Nếu bạn đang nấu ăn hoặc nướng bánh, bạn có thể muốn dùng yến mạch cán mỏng. Nếu bạn đang thêm yến mạch để trang trí hoặc phủ lên trên, thì nên cắt bằng thép và sẽ không cần bận tâm đến việc yến mạch ăn với gì.

Trộn một ít yến mạch vào cốc sữa chua. Bạn có thể biến bát sữa chua cũ nhàm chán thành một thứ hoàn toàn mới với một vài thìa yến mạch. Trộn yến mạch vào sữa chua của bạn sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi yến mạch ăn với gì.

Nó sẽ tạo thêm kết cấu giòn và hương vị hạt dẻ, hoạt động tốt cùng với hương vị đơn giản của sữa chua trái cây. Ngay cả khi bạn không thích kết cấu, bạn có thể trộn một thìa yến mạch vào sữa chua và để yên trong một hoặc hai phút và chúng sẽ mềm ra trong sữa chua.

Phương pháp nấu hiệu quả

 • Bạn có thể thêm yến mạch vào sữa chua truyền thống hoặc sữa chua Hy Lạp kết hợp cùng nhau cũng là một phương phá hay ho để bạn có thể biết được yến mạch ăn với gì
Yến mạch ăn với gì để vừa ngon vừa giảm cân
yen-mach-an-voi-gi-de-vưa-ngon-vua-giam-can

Thêm một ít yến mạch vào sinh tốMột ly sinh tố có thể cung cấp một phương tiện tuyệt vời cho bạn biết được yến mạch ăn với gì, vì kết cấu đặc và hương vị trái cây sẽ kết hợp tốt với độ giòn nhẹ của hạt yến mạch. Để thêm yến mạch vào sinh tố, hãy đổ 1 ⁄ cốc (59 ml) yến mạch chưa nấu chín vào máy xay sinh tố trước khi thêm các nguyên liệu khác. Nếu bạn thích món sinh tố của mình đặc hơn, hãy thêm 1 ⁄ cốc (59 ml) yến mạch.

 • Yến mạch sẽ làm sinh tố của bạn đặc lại một cách tự nhiên, vì vậy hãy bắt đầu với một lượng nhỏ hơn trước khi xay. Bạn luôn có thể bổ sung thêm sau.

Xem thêm: Các loại yến mạch giảm cân hay sử dụng

Nếu còn chưa biết yến mạch ăn với gì thì bạn có thể làm bột yến mạch

Kết hợp các thành phần của bạn trong một cái chảo vừa.Cho yến mạch cán mỏng, muối và quế vào nồi cùng với sữa và nước. Đun sôi và sau đó ngay lập tức giảm nhiệt xuống mức thấp. Đừng đậy nắp chảo của bạn.

 • Công thức này sẽ không hoạt động với yến mạch cắt thép. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng yến mạch cán mỏng để làm bột yến mạch.
 • Bạn có thể thay thế sữa bằng hạnh nhân hoặc sữa đậu nành nếu bạn muốn một lựa chọn không có sữa.

Đun nhỏ lửa trong 3-5 phút dựa trên độ dày mong muốn của bạn.Thỉnh thoảng khuấy trong khi bột yến mạch của bạn sôi. Nếu bạn muốn bột yến mạch của mình loãng hơn một chút, hãy kiểm tra độ dày của bột yến mạch trong khoảng thời gian 3 phút. Nếu thích bột yến mạch đặc hơn, bạn có thể đợi đủ 5 phút và khi đó bạn sẽ biết được rõ hơn yến mạch ăn với gì.

Thêm toppings bổ sung dựa trên sở thích của bạn.Để tăng hương vị hấp dẫn của bột yến mạch, hãy thêm một ít hạnh nhân hoặc quả óc chó vào đó. Bạn cũng có thể trộn thêm một ít trái cây tươi để tạo vị ngọt cho món ăn.

Lại là một phần thực đơn tuyệt vời không cần suy nghĩ yến mạch ăn với gì bạn hãy thử một số muesli để có một loại ngũ cốc khác. Muesli là một phiên bản ngũ cốc của Thụy Sĩ kết hợp yến mạch thô, các loại hạt, hạt và trái cây. Để làm món muesli, bạn chỉ cần cho 4 phần yến mạch cán mỏng, 1 phần trái cây sấy khô (tùy bạn chọn) và 1 phần quả hạch/hạt vào bát nhỏ cùng với một ít sữa. Hỗn hợp cũng có thể được sử dụng để nướng bánh mì.

 • Sử dụng sữa hạnh nhân hoặc sữa đậu nành thay vì sữa tiêu chuẩn nếu bạn không thích sữa.
 • Bạn có thể thêm nhiều trái cây nếu muốn ngọt hơn.

Câu hỏi mỗi sáng yến mạch ăn với gì?

Đổ bột yến mạch của bạn vào một bát lớn và thêm mật ong của bạn.Phủ bột yến mạch của bạn với một thìa cà phê mật ong. Trộn bột yến mạch và mật ong cùng với thìa của bạn. Điều này sẽ có thêm lợi ích là giúp bột yến mạch của bạn nguội đi trong khi trộn.

 • Nếu mật ong không phải là sở thích của bạn, bạn có thể sử dụng đường nâu, xi-rô cây thích hoặc thậm chí là chất làm ngọt không chứa calo như cỏ ngọt để làm ngọt bột yến mạch của bạn.

Chuối thái lát, quả việt quất và dâu tây cắt lát là những bổ sung tuyệt vời cho một bát bột yến mạch tiêu chuẩn. Hãy thử trộn một ít bơ đậu phộng để món ăn đặc hơn nếu bạn thích ăn đậu phộng.

Yến mạch ăn với gì để vừa ngon vừa giảm cân
Yến mạch ăn với gì để ngon hơn

Yến mạch ăn với gì thì bạn hãy thử một gói bột yến mạch ăn liền nếu bạn không biết yến mạch ăn với gì và có nhiều thời gian và đang phân vânGói bột yến mạch ăn liền là một giải pháp thay thế đơn giản và dễ dàng cho bột yến mạch tự làm. Hầu hết bột yến mạch ăn liền chỉ cần bạn đun nóng một gói yến mạch đã chuẩn bị sẵn với nước hoặc sữa trong lò vi sóng.

Mặc dù nó không có xu hướng tốt cho sức khỏe hoặc ngon như hàng thật, nhưng nó có thể được thêm gia vị như nhau với trái cây tươi, bơ đậu phộng hoặc các loại hạt.

 • Khi lựa chọn giữa các nhãn hiệu bột yến mạch ăn liền, bạn nên mua loại có hàm lượng đường thấp hơn. Bột yến mạch ăn liền đôi khi có nhiều đường, vì vậy hãy cố gắng tìm kiếm các lựa chọn hữu cơ đơn giản, lý tưởng nhất mà bạn có thể tự làm ngọt.

Sử dụng yến mạch để nướng bánh cũng là một cách hay nếu bạn đang không biết yến mạch ăn với gì

Yến mạch ăn với gì? Trộn men của bạn vào nước ấm và khuấy nóSử dụng một bát vừa để kết hợp men và nước của bạn. Trộn men và nước trong 1-2 phút cho đến khi men tan hoàn toàn. Khuấy mật ong của bạn và đặt nó sang một bên trong vài phút. Sẽ mất 5-10 phút để men nở.

 • Bạn có thể biết men đã nở hay chưa bằng cách kiểm tra xem nó có đặc lại và nở ra một chút hay không. Nhìn vào các cạnh của bát của bạn — nếu men đẩy ra một chút, thì nghĩa là bột của bạn đã sẵn sàng.

Khuấy bột mì, yến mạch và muối trong một bát lớn. Trong khi chờ men nổi lên, dùng thìa gỗ trộn cả hai loại bột mì, yến mạch và một ít muối. Khuấy mạnh để hỗn hợp được trộn đều và dùng thìa miết vào các cạnh và đáy bát để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kỳ mẩu bột mì hoặc yến mạch nào.

 • Theo dõi men của bạn trong khi bạn đang làm điều này. Nó sẽ tăng đều đặn, nhưng bạn không muốn mất quá nhiều thời gian nếu không men của bạn có thể bắt đầu xì hơi

Chải chảo ổ bánh mì của bạn với một ít bơ tan chảy.Dùng chổi nấu ăn phủ lên toàn bộ chảo ổ bánh mì để đảm bảo bánh mì không bị cháy trong chảo. Thoa bơ của bạn một cách tự do theo các nét qua lại trên mọi phần của chảo và đặt nó sang một bên.

Kết hợp các thành phần của bạn trong bát lớn. Thêm bột và men của bạn với nhau và trộn bằng tay. Nhào bột của bạn bằng cách dùng tay chà xát mạnh. Đẩy các phần bột của bạn lại với nhau nhiều lần để làm đặc nó trong tô lớn hơn nhằm đảm bảo rằng bột mì và yến mạch được trộn đều trong suốt. Đổ nội dung vào chảo ổ 8 cốc của bạn và thưởng thức không cần phải suy nghĩ yến mạch ăn với gì.

Trộn yến mạch qua đêm cũng là một câu trả lời cho câu hỏi yến mạch ăn với gì

Tìm một hộp hoặc lọ nhỏ có nắp đậy có thể khóa đượcBạn có thể sử dụng bất kỳ loại hộp đựng di động nhỏ nào – hộp tupperware nhỏ, lọ thủy tinh hoặc lọ thủy tinh đều là những lựa chọn phù hợp. Bất cứ thứ gì có thể chứa ít nhất một cốc chất lỏng và có thể đậy bằng nắp kín đều phù hợp để làm yến mạch qua đêm.

 • Không sử dụng yến mạch cắt thép cho công thức này. Chúng chỉ có thể được nấu trong nước nóng dựa trên độ dày của hạt.
Yến mạch ăn với gì để vừa ngon vừa giảm cân
Yến mạch ăn với gì để ngon hơn

Đổ yến mạch và sữa hoặc nước vào thùng chứa của bạn.Bắt đầu bằng cách đổ yến mạch vào hộp đựng, sau đó thêm sữa hoặc nước. Sữa sẽ giúp yến mạch qua đêm mềm hơn, nhưng hãy dùng nước nếu bạn nhạy cảm với sữa. Khi đó bạn cảm thấy nó thật tuyệt vời và không cần phải lo nghĩ yến mạch ăn với gì

Thêm hạt chia, muối và trái cây tươi của bạnĐổ hạt Chia của bạn vào hộp đựng, sau đó thêm một chút muối bằng cách lấy một ít giữa ngón tay cái và ngón trỏ của bạn và thả vào yến mạch. Bạn có thể thêm bất kỳ loại trái cây tươi nào nếu muốn.

Dâu tây, quả mâm xôi và quả việt quất đều là những thực phẩm bổ sung phổ biến cho yến mạch để qua đêm. Hạt chia cũng là một loại hạt hay được kết hợp cùng với các đồ ăn khác vậy nên đôi khi bạn cũng nên nghĩ ngay đến hạt chia khi bạn vẫn đang phân vân không biết yến mạch ăn với gì nhé!

 • Trái cây sẽ làm cho yến mạch để qua đêm của bạn ngọt hơn một chút vì chúng có xu hướng chứa nhiều đường tự nhiên.

Đóng thùng chứa của bạn và lắc mạnhHãy chắc chắn rằng nắp của bạn được đóng hoàn toàn trước khi lắc nó. Giữ hộp của bạn và lắc lên xuống trong khoảng 5 giây để trộn các thành phần của bạn với nhau

Để sáng mai thức dậy không cần phải suy nghĩ yến mạch ăn với gì nữa thì hãy làm lạnh yến mạch của bạn qua đêm và thưởng thức chúng vào buổi sángĐể yến mạch của bạn qua đêm sẽ giúp yến mạch của bạn có thời gian ngâm trong sữa hoặc nước. Kết quả sẽ có vị như bột yến mạch tươi, ngoại trừ lạnh! Yến mạch để qua đêm là bữa ăn nhẹ hoàn hảo vào buổi sáng, đặc biệt nếu bạn muốn ra khỏi nhà thật nhanh.

Yến mạch ăn với gì để vừa ngon vừa giảm cân
Yến mạch ăn với gì để ngon hơn
 • Nếu thích bột yến mạch ấm, bạn luôn có thể hâm nóng yến mạch qua đêm trong lò vi sóng trước khi ăn

Trên đấy là một số các phương pháp ăn kết hợp của yến mạch. Yammifood đã giúp bạn giải đáp thắc mắc yến mạch ăn với gì và chỉ ra cho bạn rất nhiều thực phẩm có thể kết hợp cùng với yến mạch. Vì vậy từ nay không cần phải lo lắng yến mạch ăn với gì nữa bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay