Uống trà hoa cúc có bị mất ngủ không? Tác dụng của trà hoa cúc?

Uống trà hoa cúc có bị mất ngủ không

Uống trà hoa cúc có bị mất ngủ không? Những điều bạn nên biết!

Hoa cúc không chỉ là một bông hoa. Đó là một loại trà thảo dược có hương vị tuyệt vời, theo nghiên cứu sơ bộ, có thể mang lại lợi ích cho trà hoa cúc. Thật vậy, mặc dù từ lâu đã được yêu thích vì vẻ đẹp nổi bật của nó, nhưng ngày nay, người ta ủ nó để cải thiện cuộc sống theo những cách nhỏ nhưng có ý nghĩa. Vậy uống trà hoa cúc có bị mất ngủ không?

Uống trà hoa cúc có bị mất ngủ không?
Trà hoa cúc với nhiều thành phần tốt cho sức khỏe

Trà hoa cúc hoạt động như thế nào?

Chiết xuất hoa cúc được sử dụng để pha chế bia có chứa một hợp chất hóa học gọi là Apigenin. Người ta tin rằng tác dụng an thần của nó có thể liên quan đến việc Apigenin liên kết với các thụ thể khác nhau trong não như benzodiazepine và GABA, được biết là làm giảm lo lắng và bắt đầu giấc ngủ.

Thư giãn trước khi đi ngủ

Giống như một bữa tiệc cần kết thúc trước khi nó kết thúc hoàn toàn, tâm trí và cơ thể của chúng ta cũng vậy khi đến giờ đi ngủ. Theo Mayo Clinic , căng thẳng do các mối quan tâm trong cuộc sống như công việc hoặc gia đình là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra chứng mất ngủ. Mặc dù bạn rất muốn sử dụng máy tính, xem tivi hoặc lướt Instagram, nhưng việc nhìn chằm chằm vào màn hình có thể khiến bạn mất ngủ vào ban đêm.

Uống trà là một sự thay thế lành mạnh hơn và sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho thói quen hàng đêm của bạn . Điều này là do quá trình pha trà mang tính thư giãn và hương thơm mà trà tỏa ra có thể giúp bạn bình tĩnh lại sau một ngày bận rộn và giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho giấc ngủ.

Minh họa về một người đàn ông thưởng thức trà trước khi đi ngủ

Cái nóng làm bạn buồn ngủ

Uống đồ uống nóng cũng nên là một phần của thói quen thư giãn trước khi đi ngủ vì nhiệt được biết là khiến mọi người cảm thấy buồn ngủ. Nhiệt độ có thể khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi vì nhiều lý do.

Khi bạn cảm thấy dễ chịu và ấm áp, điều này có thể làm giảm huyết áp, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Điều này là do huyết áp của chúng ta cũng thấp khi chúng ta ngủ.

Cơ thể có một chu kỳ huyết áp tự nhiên, trong đó huyết áp tăng vào buổi sáng, đạt mức cao nhất vào giữa buổi chiều và bắt đầu giảm trở lại vào buổi tối. Một tách trà ấm có thể giúp ích cho quá trình đó nếu bạn vẫn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn vào buổi tối.

Lợi ích của trà hoa cúc trước khi đi ngủ

Như đã thảo luận trước đây, chiết xuất hoa này có một hợp chất được biết là liên kết với các thụ thể não giúp con người bình tĩnh lại. Lo lắng và căng thẳng có thể dẫn đến mất ngủ , vì vậy có khả năng loại thảo mộc này có thể hỗ trợ cả hai.

Tiêu thụ đồ uống này trước khi đi ngủ cũng có thể mang lại những lợi ích sức khỏe khác bao gồm cải thiện tiêu hóa, giảm đau bụng kinh, giúp bạn khi bạn cảm thấy khó chịu, tăng cường khả năng miễn dịch hoặc giúp đỡ những người mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, quá trình pha trà – đun sôi nước, ngâm và ngửi hương thơm – có thể giúp bạn bình tĩnh và chuẩn bị tốt hơn cho giấc ngủ.

Trà hoa cúc có caffein không? Uống trà hoa cúc có bị mất ngủ không?

Ngày nay, lợi ích của trà hoa cúc được biết đến với nhiều công dụng và nhiều hơn nữa để tăng cường sức khỏe. Nhưng một câu hỏi vẫn chưa được trả lời:

Trà thảo dược có chứa caffein không?. Nó tồn tại trong ít nhất sáu mươi loài thực vật, bao gồm Camellia sinensis (Trà) và Coffea (Cà phê).Vậy uống trà hoa cúc có bị mất ngủ không?

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những bông hoa đặc biệt này không thuộc họ chứa caffein, nghĩa là, nói cách khác, chúng không chứa caffein.

Điểm mấu chốt là, nếu bạn cần giúp đỡ khi ra khỏi giường vào buổi sáng, bạn có thể tốt hơn với Trà đen hoặc Cà phê tươi. Mặt khác, bất cứ ai cần cắt giảm lượng tiêu thụ của họ đã chọn rất tốt ở đây.Uống trà hoa cúc có bị mất ngủ không?Chắc bạn đã phần nào hiểu được công dụng của trà hoa cúc rồi.

Tại sao trà hoa cúc tốt cho giấc ngủ?

Sự ấm áp, vị ngọt tinh tế và hương hoa tinh tế của hoa cúc không phải là lý do duy nhất khiến loại trà thảo mộc này mang lại cảm giác thư thái và bình tĩnh cho những người uống nó. Các hợp chất hóa học của hoa cúc, không chứa caffein và khả năng ức chế sự thèm ăn khiến nó trở thành một món ăn hoàn hảo trước khi ngủ.

Các hợp chất hóa học

Một trong những hợp chất hóa học chính trong hoa cúc là một flavonoid gọi là apigenin. Apigenin tạo ra tác dụng an thần nhẹ bằng cách liên kết với các thụ thể trong não chịu trách nhiệm gây buồn ngủ và giảm lo lắng.

Thiếu Caffein

Tự hỏi trà hoa cúc có caffeine trong đó không ? Câu trả lời là không vì trà hoa cúc là một trà thảo dược, nó tự nhiên không chứa caffein như trà đen, trà xanh và các loại trà khác. Điều này là do các loại trà thảo dược không có nguồn gốc từ cùng một loại cây – Camellia sinensis – như các loại trà có chứa caffein. Thay vào đó, trà hoa cúc được làm từ đầu của hoa cúc – một loài hoa có hình dáng tương tự như hoa cúc, với tâm màu vàng và những cánh hoa nhỏ màu trắng.

Trà hoa cúc cũng mang lại hương vị nhẹ nhàng, êm dịu và hương thơm nhẹ, ngọt ngào, cho phép nó dễ dàng phù hợp với bất kỳ thói quen ban đêm nào.

Khả năng ngăn chặn sự thèm ăn

Một cách khác trà hoa cúc có thể giúp bạn dễ dàng đi vào cõi mơ là bằng cách kiềm chế sự thèm ăn của bạn một cách tự nhiên. Điều này là do hoa cúc có thể làm tăng mức serotonin, giúp điều chỉnh sự thèm ăn và tâm trạng của bạn, khiến bạn cảm thấy no và hài lòng.

Điều này có nghĩa là thay vì ăn một thứ gì đó nặng trước khi đi ngủ và mạo hiểm trằn trọc cả đêm; bạn sẽ chìm vào giấc ngủ ngon với một cái bụng đầy trà ấm.

khoái cảm giác quan

Những nốt hương tinh tế của táo trong hương thơm của hoa cúc, cùng với hơi ấm của chiếc cốc khi bạn nâng niu nó trên tay, có thể tạo ra một trải nghiệm giác quan lý tưởng để thư giãn. Trên thực tế, khứu giác và xúc giác có thể kết hợp với nhau để ru não bạn vào giấc ngủ.

  • Mùi – Bản thân mùi của hoa cúc đã được chứng minh là cải thiện giấc ngủ và giảm lo lắng. Thêm vào đó, hương thơm dễ chịu tương tác với các vùng não được kích thích bởi sự quen thuộc. Điều này có nghĩa là nếu bạn biến việc uống một cốc hoa cúc trở thành một phần thường xuyên trong thói quen buổi tối của mình, bạn có thể dạy cho bộ não của mình nhận ra nghi thức này như một dấu hiệu êm dịu trước khi đi vào giấc ngủ.
  • Chạm vào – Nhiệt độ ấm, giống như nhiệt độ của trà, có thể làm tăng lưu lượng máu và giảm huyết áp, giống như tình trạng huyết áp thấp mà cơ thể chúng ta trải qua trong khi ngủ.

Nên uống trà hoa cúc bao lâu trước khi đi ngủ?

Nếu bạn muốn tận dụng lợi ích gây ngủ của hoa cúc, bạn nên uống trà hoa cúc khoảng 45 phút trước khi đi ngủ. Điều này cho phép cơ thể bạn có nhiều thời gian để chuyển hóa các hợp chất hóa học làm cho hoa cúc trở thành một chất hỗ trợ giấc ngủ hiệu quả.

Ngoài việc dốc toàn lực vào buổi tối, bạn có thể thêm các hoạt động khác vào thói quen hàng đêm của mình để giúp thúc đẩy thư giãn và dễ ngủ.

Tạo một thói quen nhẹ nhàng vào ban đêm

Đưa trà hoa cúc vào thói quen ban đêm của bạn chỉ là một trong những cách bạn có thể trải nghiệm một đêm ngon giấc hơn. Để có thêm ý tưởng, hãy xem các hoạt động khác có thể làm dịu cơ thể và tâm trí của bạn và tạo ra một môi trường ngủ yên bình:

  • Tắm nước nóng – Tắm nước nóng có thể giúp thư giãn cơ bắp và tâm trí, khuyến khích tâm trạng bình tĩnh. Ngoài ra, nghiên cứu đã chỉ ra rằng tắm nước nóng khoảng 90 phút trước khi đi ngủ thực sự có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Điều này là do khi chúng ta gần đến giờ ngủ thông thường, nhiệt độ cơ thể của chúng ta giảm xuống một cách tự nhiên, báo hiệu cho bộ não của chúng ta bắt đầu sản xuất melatonin – loại hormone chịu trách nhiệm bắt đầu giấc ngủ. Mặc dù cơ thể bạn sẽ cảm thấy ấm trong khi tắm, nhưng sau đó, nhiệt độ bên trong cơ thể bạn sẽ giảm xuống, bắt chước sự giảm tự nhiên xảy ra trong giờ đi ngủ và giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Để tạo thêm tâm trạng cho buổi tắm tối, bạn có thể thêm tinh dầu vào nước hoặc thắp đèn pha trà để tạo ra ánh sáng dịu dẫn đến buồn ngủ.

  • Sử dụng liệu pháp mùi hương – Một ngọn nến đậu nành cháy chậm hoặc máy khuếch tán tinh dầu có thể giúp tạo bầu không khí êm dịu cho thói quen buổi tối của bạn. Ngoài hoa cúc, các mùi hương như hoa oải hương, gỗ tuyết tùng và hoa nhài đã được chứng minh là làm giảm nhịp tim, giảm huyết áp và thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn.
  • Chọn bộ đồ ngủ phù hợp – Thật khó để đi vào giấc ngủ nếu bạn cảm thấy gò bó bởi quần áo quá chật hoặc quá ấm. Để tạo cảm giác thoải mái và thư giãn, hãy cố gắng chọn bộ đồ ngủ rộng rãi làm từ chất liệu cotton nhẹ, thoáng khí.
  • Đọc một cuốn sách yêu thích – Đọc một cuốn sách quen thuộc có thể là một cách hiệu quả để cho phép tâm trí của bạn chìm vào giấc ngủ. Không chỉ các nhân vật được yêu thích và cốt truyện đáng nhớ sẽ xoa dịu bạn, mà sự quen thuộc cũng có nghĩa là bạn sẽ không bị thao thức và tự hỏi điều gì sẽ xảy ra từ chương tiếp theo.
  • Duy trì một lịch trình nhất quán – Đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày giúp thiết lập và duy trì nhịp sinh học của chúng ta, cung cấp cho chúng ta nhiều năng lượng hơn vào ban ngày và ngủ ngon hơn vào ban đêm.

 

Công dụng của trà hoa cúc

 

Trà hoa cúc dinh dưỡng

Công dụng của trà hoa cúc. Những gì nó thiếu trong caffein, nó tạo nên những đặc tính đáng kinh ngạc của trà hoa cúc. Chính những đặc tính này, khi kết hợp với lối sống lành mạnh và năng động, có thể mang lại lợi ích cho trà hoa cúc khô. Bảng dưới đây chỉ giới thiệu một số vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa của nó, tất cả những chất này khi kết hợp lại sẽ hoạt động ở cấp độ phân tử để hỗ trợ bạn:

Tính chất của trà hoa cúc

vitamin A vitamin B Vitamin C
vitamin K Beta-caroten canxi
Chất xơ Sắt magie
Niacin phốt pho kali
Riboflavin natri kẽm

Chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do trong cơ thể, do đó là sản phẩm của stress oxy hóa.Bằng cách vô hiệu hóa các gốc tự do này và kết quả là làm chậm quá trình oxy hóa, các thành phần trên làm giảm nguy cơ phát triển vô số bệnh mãn tính.

Uống trà hoa cúc có bị mất ngủ không?
Trà hoa cúc với nhiều thành phần tốt cho sức khỏe

 

Trà hoa cúc Calo

Béo phì là một trong những bệnh mãn tính mà lợi ích của trà hoa cúc có thể giải quyết – mặc dù chỉ ở mức tối thiểu. Tuy nhiên, không chỉ các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa mới giúp giải quyết tình trạng thừa cân.

Cũng đáng công nhận là dịch truyền là một lựa chọn có hàm lượng calo thấp đáng kể. Nhưng dù sao thì lượng calo trong trà là bao nhiêu, và lượng calo bạn có thể mong đợi trong cốc cà phê buổi sáng của mình là bao nhiêu?

Calo là một đơn vị đo lường được sử dụng để xác định lượng năng lượng có trong thực phẩm hoặc đồ uống. Khi chúng ta tiêu thụ nhiều calo hơn nhu cầu của cơ thể, chúng ta sẽ lưu trữ chúng dưới dạng mỡ trong cơ thể. Một người đàn ông trung bình cần khoảng 2.500kcal mỗi ngày, trong khi một người phụ nữ cần khoảng 2.000kcal.

Nghe có vẻ nhiều, nhưng nó tăng lên nhanh chóng. Tin tốt là trà hoa cúc có ít hơn khoảng 12 calo ước tính! Vậy uống trà hoa cúc có bị mất ngủ không?

Trà hoa cúc có tính axit hay kiềm?

Bước tiếp theo là xác định xem Trà hoa cúc có tính axit hay kiềm. Một lần nữa xin phép được quay trở lại vấn đề cơ bản và giải thích vì có sự khác biệt giữa sản phẩm tạo axit và sản phẩm có pH axit.

Cái trước là thứ thúc đẩy tính axit trong cơ thể. Cái sau là những gì chúng ta sẽ nói ở đây. Khi chúng ta nói “pH”, chúng ta đang đề cập đến thước đo độ axit.

Giá trị pH trong thực phẩm hoặc đồ uống càng thấp thì càng chứa nhiều axit. Lấy nước chanh có tính axit, có giá trị pH khoảng hai hoặc sữa không có tính axit, có thể có độ pH ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 6,5 đến 6,7. Có vẻ như tất cả những gì còn lại là đặt trà hoa cúc lên bàn cân. Trà thảo dược này có giá trị pH dao động từ 7 đến 7,4, nghĩa là nó không có tính axit.

Uống trà hoa cúc có bị mất ngủ không
Trà hoa cúc có độ Ph phù hợp

Lợi ích trà hoa cúc có lợi hay có hại, uống trà hoa cúc có bị mất ngủ không?

Pha một, hai hoặc một vài lần, và bạn sẽ nhận được một loại trà ít axit, không chứa caffein với hương vị hoa không thể nhầm lẫn và hương cỏ, đất. Hãy uống đủ thường xuyên trong một thời gian dài và bạn sẽ bắt đầu nhận thấy chất chống oxy hóa của Trà hoa cúc có tác dụng trong cuộc sống của bạn. Theo TCM, nó làm giảm cảm lạnh và cúm, phân tán gió và nhiệt, đồng thời thúc đẩy thị lực.

Một câu chuyện tuyệt vời, hầu hết sẽ đồng ý, mặc dù, ngày nay, mọi người thích những sự thật phũ phàng và bằng chứng ủng hộ chúng. Chúng tôi chỉ có thể cung cấp điều đó. Phần lớn phần còn lại của bài viết của chúng tôi sẽ được dành cho những lợi ích đã được chứng minh của Trà hoa cúc, từ việc chống lại chứng mất ngủ đến cải thiện sức khỏe làn da đến tăng cường khả năng miễn dịch. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về nghiên cứu xung quanh khả năng giải độc được báo cáo của nó và nhiều, nhiều hơn nữa.?

 

Uống trà hoa cúc có bị mất ngủ không?

Uống trà hoa cúc có bị mất ngủ không? Nó không phải là sự lựa chọn nổi tiếng nhất – được dành riêng cho trà hoa cúc hoặc thậm chí là trà hoa oải hương nhưng nó dường như cung cấp hỗ trợ. Điều này có lẽ là do nó có đặc tính làm dịu có tác dụng an thần trên hệ thần kinh. Ngoài ra, đặc tính chống viêm của nó có thể đóng một vai trò trong việc thư giãn cơ thể và tâm trí.Giờ đây bạn có thể trả lời được câu hỏi uống trà hoa cúc có bị mất ngủ không.

Trà hoa cúc có thể giúp điều trị cảm lạnh?

Trên thực tế, mọi người đều đã quá quen thuộc với bệnh cảm lạnh, bệnh gây ra bởi một loại vi-rút dễ lây lan giữa người với người. Những bệnh này dễ lây lan cho đến khi các triệu chứng – điển hình là nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi, đau họng và ho – biến mất hoàn toàn.

Khi bạn đang bị cảm lạnh, tốt nhất là bạn nên nghỉ ngơi và giữ nước. Và sau đó, tất nhiên, có tùy chọn lợi ích của Trà Hoa Cúc. Trà hoa cúc trị ho, cảm lạnh và viêm họng rất đáng giá.

Trên dây Yammi Food đã chia sẻ về uống trà hoa cúc có bị mất ngủ không cho bạn. Nếu thấy hay và hữa ích đừng ngần ngại hãy chia sẻ và theo dõi Yammi Food để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Fanpage: facebook.com/yammifooddoanhealthy

Tiktok :  tiktok.com/@yammifood.com

Shopee: shopee.vn/yammifood_official

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay